Long diên hương - Trầm hương của biển
Long diên hương (ambergris) là một chất sáp màu xám với thành phần là chất béo, được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng và được bài tiết ra cùng với phân. Có rất nhiều loài cá voi trên thế giới nhưng chỉ có cá nhà táng đực mới sản sinh ra long diên hương. Ban đầu phân thải hữu cơ này ở dạng sệt và dính, trải qua quá trình oxy hóa, cùng sự tiếp xúc ảnh hưởng của nước biển, muối và ánh nắng mặt trời, chúng cứng dần theo thời gian và hình thành nên Long diên hương.
Là một nguyên liệu thật sự đã đi xuyên thời gian và lịch sử, từ thời Ai Cập cổ đại, long diên hương tự nhiên - một trong những tồn tại tự nhiên lạ kỳ nhất của thế giới, đã được dùng để đốt nhang thơm. Và lan rộng sang Châu Âu, mùi hương của chúng đã từng được sử dụng chuyên cho ướp xác (tẩm hương liệu bảo quản xác chết).
Xem thêm: https://vperfume.vn/blogs/kien-thuc-nuoc-hoa/long-dien-huong-tram-huong-cua-bien
Nhận xét
Đăng nhận xét